Như ta đã thấy trong các hệ thống cấp nước công nghiệp hoặc hệ thống phòng cháy chữa cháy , đôi khi ngay cả hệ thống cấp nước gia đình thường có lắp thêm một thiết bị được gọi là bình tích áp . Vậy Lắp bình tích áp với máy bơm để làm gì ? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Lắp bình tích áp với máy bơm để làm gì ?

Bình tích áp lắp trong hệ thống 2 máy bơm tăng áp

Bình tích áp có tác dụng gì trong hệ thống máy bơm ? 

Bình tích áp là một thiết bị tích trữ năng lượng thủy lực để :

– Ổn định áp suất hệ thủy lực.

– Là nguồn cung cấp và đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.

– Tạo sự cân bằng giữ lực sinh ra và tải trọng của hệ.

– Giảm xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải.

– Bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn.

– Giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm.

– Chống lại hiện tượng búa nước bảo vệ máy bơm

– Tăng tuổi thọ máy bơm.

Tại sao cần lắp bình tích áp trong hệ thống máy bơm  ? 

Bình tích áp là một loại bình chứa làm việc trên nguyên tắc nén áp suất, dùng tích trữ năng lượng thủy lực và dùng dùng để cung cấp thêm áp lực đường ống trong toàn hệ thống. Bù lượng áp lực mất đi do ma sát và những gấp khúc trên đường đi của hệ thống.

Tích trữ nước áp lực cung cấp cho hệ thống để hạn chế quá trình đóng ngắt của máy bơm.

Bình tích áp thủy lực là cơ cấu dùng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Chính vì điều này mà nó giúp cho máy bơm không bị khô khi cạn kiệt nước.

Đối với những khu nhà cao tầng, việc đưa nước từ dưới lên trên cao là rất khó khăn. Lắp đặt bình tích áp sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống để tránh trường hợp không bị vỡ đường ống khi áp suất quá lớn hoặc khi máy bơm yếu thì có thể đẩy nước lên cung cấp nước sinh hoạt cho người dùng.

Lắp bình tích áp với máy bơm để làm gì ?

Thay vì lắp bình tích áp tôi có thể lắp máy bơm tăng áp ( bù áp ) có được không ?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên nếu không sử dụng bình tích áp thì máy bơm bù áp sẽ phải hoạt động liên tục. Khi có người sử dụng là một lần máy bơm khởi động. Điều đó sẽ làm máy bơm tăng áp nhanh hỏng và không tiết kiệm điện năng. Vì vậy ta nên lắp bình tích áp vào hệ thống máy bơm để tiết kiệm chi phí.

Như vậy là các bạn đã biết Lắp bình tích áp với máy bơm để làm gì  rồi phải không. Nếu  bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bình tích áp hoặc các sản phẩm máy bơm nước hãy đến với Thăng Long Group để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ Italy với giá tốt nhất tại Hà Nội. Hiện nay, Thăng Long Group đang là nhà phân phối ủy quyền của một số thương hiệu bình tích áp lớn tại Việt Nam như Bình tích áp Varem hoặc máy bơm nước Pentax.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn !

Bình luận