Bình tích áp là một loại bình chứa nước để làm tăng áp lực nước trong hệ thống đường ống dẫn nước. Nhưng đôi khi bình tích áp bị rò rỉ nước bởi rất nhiều nguyên nhân. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân Bình tích áp bị rò rỉ nước  và Cách khắc phục hiệu quả.

Bình tích áp bị rò rỉ nước là do đâu ? Cách khắc phục hiệu quả

Nếu bạn chưa biết về loại bình tích áp hay còn gọi là bình áp lực thì hãy hình dung nó như một bình chứa nước Sơn Hà thông thường nhưng có kết cấu đặc biệt hơn nhằm tạo lực nén khi đưa nước vào. Trong bình có ruột bình bằng cao su có độ đàn hồi co dãn tốt. Đây chính là bộ phận chứa nước của bình. Ruột bình được ngăn cách với vỏ bình được là bằng thép chịu lực tốt bằng một lớp khí ni-tơ. Lớp khí này chính là yếu tố giúp tăng áp lực của hệ thống . Nếu bạn cảm thấy bình tích áp bị giảm áp lực thì hãy kiểm tra lượng khí này trong bình hoặc xem các nguyên nhân làm mất hoặc giảm áp lực bình tích áp . Ruột bình sẽ được che kín bởi mặt bích bằng thép không rỉ, mặt bích được nối với ống dẫn nước gắn vào hệ thống.

Tại sao bình tích áp bị rò rỉ nước

Ruột bình tích áp

Đó là kết cấu cơ bản của một sản phẩm bình tích áp thông thường mà chúng ta vẫn dùng thường ngày. Dựa vào đó ta có thể xác định 2 bộ phận chính cần phải xem xét đầu tiên nếu bình tích áp bị rò rỉ nước đó là ruột bình và vị trí mặt bích. Để biết Bình tích áp bị rò rỉ nước là do đâu ? Cách khắc phục hiệu quả các bạn hãy truy cập website http://thanglonggroup.vn/tai-sao-binh-tich-ap-bi-ro-ri-nuoc_252.html để xem bài viết chi tiết của chúng tôi

Nếu các bạn có thắc mắc gì về Bình tích áp bị rò rỉ nước là do đâu ? Cách khắc phục hiệu quả hoặc cần tư vấn các thông tin kỹ thuật khác hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

Xin trân trọng cảm ơn !

Thăng Long Group – Nhà phân phối chính hãng các sản phẩm bình tích áp Varem, bình tích áp Aquasystem số 1 tại Việt Nam.

Bình luận